Plugin chèn nút Gọi Ngay – Call Now cho WordPress

Wordpress Nâng Cao

Plugin chèn nút Gọi Ngay – Call Now cho WordPress

KATISOFT đăng lúc 17-05-2019

Bạn muốn thêm nút gọi điện trong WordPress? Khi có nhiều người truy cập vào trang web của bạn bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ, việc thêm nút nhấn để gọi giúp họ dễ dàng liên hệ với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm nút nhấp để gọi trong trang web WordPress.

Giới thiệu chức năng Call Now

Nút gọi điện thoại (Call Now) là một trong những tính năng quan trọng và không thể thiếu cho cách website doanh nghiệp, đặc biệt là các trang website thương mại điện tử (bán hàng online, kinh doanh dịch vụ,…). Khi khách hàng truy cập điện thoại di động hoặc các thiết bị có màn hình bé, nút Call Now phát huy tác dụng mạnh mẽ. Nó giúp khách hàng liên hệ nhanh chóng tới bạn, đồng thời nó cũng kích thích người dùng gọi tới bạn ngay lập tức và tăng lượng khách hàng tiềm năng 1 cách đáng kể.

Cài đặt plugin Katisoft

Đầu tiên các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Katisoft. Hoặc các bạn vào link này và tải plugin về. Sau đó cho vào thư mục plugins trong đường dẫn root/wp-content/plugins.

Cài đặt plugin katisoft

Truy cập vào WordPress Dashboard, click vào menu Plugin bên tay trái. Kích hoạt plugin Katisoft lên để sử dụng.

Kích hoạt chức năng

Để sử dụng được chức năng chèn nút gọi điên thoại ngay (Call Now) bạn cần kích hoạt nó trong plugin Katisoft bằng cách sau: Truy cập vào WordPress Dashboard, click vào menu Katisoft Plugin bên tay trái.

Plugin chèn nút Gọi Ngay – Call Now cho WordPress

Bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý các chức năng đã có trên plugin Katisoft, bạn sẽ thấy nút bật/tắt có tên là Activate Alo Phone Manager. Bật nó lên và lưu lại, chúng ta qua phần tiếp theo nào.

Tùy chỉnh nút gọi ngay (Call Now)

Sau khi kích hoạt chức năng Activate Alo Phone Manager lên, nghĩa là bạn đã chèn thành công nút gọi ngay (Call Now) cho website của mình. Bây giờ chúng ta bắt đầu cấu hình cho nó nhé.

Truy cập vào WordPress Dashboard, click vào submenu Katisoft Plugin / Custom Alo Phone bên tay trái.

Plugin chèn nút Gọi Ngay – Call Now cho WordPress

Bạn sẽ được dẫn đến trang Alo Phone Settings. Ở trang này bạn sẽ cấu hình nút gọi điện (Call Now) như sau:

  • Phone Number: Nhập số điện thoại vào, khi khách hàng click vào nút gọi điện sẽ gọi đến số điện thoại này của bạn
  • Button Text: Nhập 1 đoạn chữ để kêu gọi khách hàng gọi điện. Nếu bạn không muốn hiển thị đoạn chữ thì có thể để trống.
  • Position Left: Canh lề bên trái cho phù hợp với giao diện.
  • Position Bottom: Canh lề bên dưới cho phù hợp với giao diện .

Lời kết

Kết thúc phần này, bạn đã có thể chèn nút gọi điện ngay (Call Now) cho website WordPress của bạn rồi. Còn nhiều chức năng hấp dẫn trong plugin Katisoft chờ bạn khám phá. Hãy cùng mình theo dõi các bài viết tiếp theo để cùng khám phá các tính năng cần thiết cho một website cơ bản nhé.

0866.08.09.08