Plugin tạo nút Trở về đầu trang – Back To Top cho WordPress

Wordpress Nâng Cao

Plugin tạo nút Trở về đầu trang – Back To Top cho WordPress

KATISOFT đăng lúc 20-05-2019

Nút “Back to To” là nút giúp chúng ta có thể dễ dàng quay trở về đầu trang mà không cần phải lăn chuột quá nhiều lần đặc biệt là đối với những bài viết có nội dung dài. Vậy để tạo được một nút “Back to Top” như vậy thì có một plugin giúp bạn thực hiện công việc này đó là plugin Katisoft.

Cài đặt plugin Katisoft

Đầu tiên các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Katisoft. Hoặc các bạn vào link này và tải plugin về. Sau đó cho vào thư mục plugins trong đường dẫn root/wp-content/plugins.

Plugin tạo nút Trở về đầu trang – Back To Top cho WordPress

Truy cập vào WordPress Dashboard, click vào menu Plugin bên tay trái. Kích hoạt plugin Katisoft lên để sử dụng.

Kích hoạt chức năng Back to Top

Để sử dụng được chức năng Trở về đầu trang – Scroll back to top bạn cần kích hoạt nó trong plugin Katisoft bằng cách sau: Truy cập vào WordPress Dashboard, click vào menu Katisoft Plugin bên tay trái.

Plugin tạo nút Trở về đầu trang – Back To Top cho WordPress

Bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý các chức năng đã có trên plugin Katisoft, bạn sẽ thấy nút bật/tắt có tên là Activate Back To Top Manager. Bật nó lên và lưu lại, chúng ta qua phần tiếp theo nào.

Cấu hình nút Back to Top

Sau khi kích hoạt chức năng Activate Back To Top Manager lên, nghĩa là bạn đã có thể sử dụng nút “Trở về đầu trang – Scroll back to top” cho website của mình. Bây giờ chúng ta bắt đầu cấu hình cho nó nhé.

Truy cập vào WordPress Dashboard, click vào submenu Katisoft Plugin / Custom Back To Top bên tay trái.

Plugin tạo nút Trở về đầu trang – Back To Top cho WordPress

Bạn sẽ được dẫn đến trang Back To Top Settings. Ở trang này bạn sẽ cấu hình nút “Trở về đầu trang – Scroll back to top” như sau:

  • Button Color: chọn màu nền cho nút.
  • Button Position Right: Căn vị trí lề phải.
  • Button Position Bottom: Căn bị trí lề dưới.
  • Button Width: Chiều rộng nút.
  • Button Height: Chiều cao nút.
  • Button Padding Top: Căn vị trí icon với lề trên nút.

Sau đó nhấn lưu lại.

Lời kết

Kết thúc phần này, bạn đã có thể tạo nút “Trở về đầu trang – Scroll back to top” cho website WordPress của bạn rồi. Còn nhiều chức năng hấp dẫn trong plugin Katisoft chờ bạn khám phá. Hãy cùng mình theo dõi các bài viết tiếp theo để cùng khám phá các tính năng cần thiết cho một website cơ bản nhé.

0866.08.09.08